Chondroitin Sulfate và Glucosamine: Bộ đôi dưỡng chất giúp phục hồi và giảm viêm xương khớp hiệu quả

Viêm xương khớp là dạng viêm khớp phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe. Năm 2004, ước tính chi phí y tế trực tiếp và gián tiếp liên quan đến tất cả các dạng viêm khớp đã vượt quá 86 tỷ đô la. Glucosamine và chondroitin sulfate là những chất bổ sung chế độ ăn uống được sử dụng rộng rãi nhất cho bệnh viêm xương khớp, với doanh số ước tính trong năm 2004 đạt gần 730 triệu USD.

Chondroitin sulfate và glucosamine là những chất bổ sung phổ biến được sử dụng để điều trị đau và mất chức năng liên quan đến viêm xương khớp (OA)

Chondroitin là gì?

Chondroitin là thành phần chính của sụn giúp giữ nước và được cơ thể tự nhiên tạo ra. Chondroitin được sản xuất từ ​​sụn của động vật, như bò, lợn hoặc cá mập, hoặc tổng hợp hóa học. Chế phẩm bổ sung hiện nay dưới dạng chondroitin sulfate. Ở nhiều nước châu Âu, nó được còn chấp thuận là thuốc điều trị viêm khớp kê đơn. Ở Mỹ, người ta thường kết hợp với bổ sung cùng glucosamine.

Glucosamine là gì?

Giống như chondroitin, glucosamine là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong sụn, đặc biệt là trong chất lỏng xung quanh khớp. Nó được thu từ vỏ động vật có vỏ hoặc tổng hợp. Nó có nhiều dạng, nhưng loại được sử dụng nhiều nhất trong điều trị viêm khớp là glucosamine sulfate. Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, glucosamine cho thấy các khả năng chống viêm và tái tạo sụn.

Chondroitin Sulfate trong viêm xương khớp

Chondroitin có thể giúp giảm đau thêm cho một số người bị thoái hóa khớp gối và tay. Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí Viêm khớp và Thấp khớp cho thấy chondroitin sulfate giúp giảm đau và cải thiện chức năng ở những người bị viêm khớp tay. Uống dạng bổ sung Chondroitin có nguồn gốc từ cá, liều 800 mg trong 6 tháng thì cho thấy các một số chỉ số cải thiện sau 3 tháng điều trị. Thời gian cứng khớp buổi sáng cũng được cải thiện rõ rệt. Bệnh nhân có sử dụng chondroitin sulfate thì ít phải sử dụng thuốc giảm đau hơn với bệnh nhân thông thường không sử dụng

Chondroitin được báo cáo là không gây ra tác dụng phụ, nên có thể dùng thay thế cho thuốc chống viêm không steroid (NSAID) cho những bệnh nhân không thể dùng NSAID và cần điều trị lâu dài. Chondroitin và NSAID đều cho thấy cải thiện như nhau trong giảm đau cũng như cải thiện chứng năng. NSAID tác dụng nhanh hơn nhưng nược lại tác dụng phụ gặp phải trên đường tiêu hóa và tim mạch đều rất nghiêm trọng, đặc biệt là người cao tuổi.

Glucosamine trong viêm xương khớp

Glucosamine có thể giúp giảm đau vừa phải cho một số bệnh nhân bị viêm xương khớp đầu gối, hông và cột sống. Cơ sở dữ liệu phân loại glucosamine là loại có khả năng về hiệu quả đối với bệnh viêm xương khớp, do đó đánh giá nó cao hơn chondroitin. Vì glucosamine rất an toàn, nên có thể dùng cho bệnh nhân cần điều trị lâu dài và không thể dùng NSAID.

Kết hợp Glucosamine và Chondroitin trong viêm xương khớp

Glucosamin và chondroitin là 2 thành phần vô cùng quan trọng trong chương trình 9 bước mà tiến sỹ Jason Theodosakis giới thiệu trong cuốn sách bán chạy nhất của mình “Điều trị bệnh viêm khớp”. Trong đó tiến sỹ Jason Theodosakis nhận định rằng: Glucosamin và chondroitin, khi được sử dụng với hình thức bổ sung, đã cho thấy khả năng thay đổi những thương tổn trong sụn khớp. Cả hai chất này được phát huy hiệu quả cao nhất khi sử dụng kết hợp với nhau.

Tuy nhiên, Glucosamin và Chondroitin đều là những hoạt chất rất kém tan trong nước, dẫn tới hiệu quả khi uống không cao do hấp thu rất kém. Để cải thiện sinh khả dụng, với tiềm lực về khoa học cơ bản, khoa học công nghệ nano, khoa học dược học và khoa học  bằng chứng về những nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng, các nhà khoa học của công ty cổ phần Y- Dược Vietlife đã ứng dụng và sử dụng Glucosamine và Chondroitin để chế tạo thành công nguyên liệu Nano Glucosamine NDN và nano Chondroitin NDN. Hơn thế nữa, Vietlifenano cũng nghiên cứu để kết hợp hai thành phần này và sản xuất thành công sản phẩm INFLAPAIN – Dòng sản phẩm dành cho người có bệnh lý cơ xương khớp: với thành phần gồm Nano Curcumin NDN, Nano Ginger NDN, Nano Chondroitin NDN và Nano Glucosamine.

Inflapain mang lại 4 giải pháp cho người bị viêm khớp, thoái hóa khớp giúp giảm đau, chống viêm, giúp giảm quá trình thoái hóa khớp. Đặc biệt không gây tổn thương dạ dày khi sử dụng lâu dài.

Inflapain – Giúp người bệnh xương khớp “Giảm đau khớp, giảm thoái hóa, dễ dàng vận động”. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, anh/chị vui lòng liên hệ tổng đài CSKH 024 7307 8999 hoặc truy cập website http://vietlifenanonature.vn/inflapain/