Sử dụng nghệ vàng trong việc chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Từ lâu nghệ vàng đã được sử dụng như một loại thuốc đặc trị cho rất nhiều loại bệnh. Phương pháp này cũng được áp dụng để chữa trị chứng bệnh gan nhiễm mỡ vô cùng hiệu quả. Ngày nay, nó còn được biết có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư chống lại bệnh ung thư, một căn bệnh nan y rất nguy hiểm.

Công dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ của nghệ

Trong thành phần của nghệ có loại chất hóa học có khả năng ngăn ngừa và là một phương thuốc rất hữu hiệu trong chữa trị bệnh gan. Đó là chất curcumin (đây cũng chính là chất chính trong củ nghệ, được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nano cumin giúp phòng chống bệnh ung thư). Loại chất này giúp làm giảm sự tác động của nồng độ leptin gây ra xơ gan viêm gan để kích thích hoạt động của các tế bào gan hình sao, giảm đi quá trình làm hại đến gan.

nghệ vàng
Nghệ vàng được sử dụng nhiều trong điều trị gan nhiễm mỡ

Khi mắc chứng bệnh viêm gan nhiễm mỡ không do rượu có sự gia tăng leptin bất thường nhưng không mất cảm giác thèm ăn. Chính vì thế, nghệ vàng được coi là một phương thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Vì vậy nó đã được dân gian áp dụng rất phổ biến để phòng và trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ vàng

Nguyên liệu: Củ nghệ vàng 5g, trà khô 2g, cam thảo sao vàng 5g, mật ong 25g.

cách chữa viêm gan bằng nghệ vàng
Nghệ vàng cùng mật ong

Cách dùng: Làm nhuyễn tất cả rồi pha với nước sôi để uống trong ngày.

Công dụng: Giải độc gan, tiêu trừ tích trệ ở gan làm gan thư thái và lợi niệu. Nghệ vàng còn có khả năng làm cân bằng lượng lipid dư thừa trong máu.

Ngoài việc dùng các loại thuốc thì bạn cũng nên sử dụng bổ sung nghệ tươi trong các món ăn hàng ngày cũng rất tốt giúp phòng chống các bệnh liên quan tới gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Vậy là các bạn đã biết bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ vàng rồi phải không. Tuy cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nhưng có nhiều bạn vẫn không thực hiện được.

Nguồn: adiva.com.vn